Gundam Wing Story

Gundam Wing

Gundam Wing được biết đến ở Nhật Bản với tên gọi khác như New Mobile Report Gundam Wing (Tên tiếng Nhật: ウイング – Phiên âm: Shin Kidō Senki Gandamu Wingu), là một bộ anime Nhật Bản được đạo diễn bởi Masashi Ikeda và được viết bởi Katsuyuki Sumizawa. Đây là phần thứ sáu trong loạt phim Gundam , diễn ra trong thời gian “After Colony”.

Cũng như loạt phim trước đó, cốt truyện của Gundam Wing tập trung vào một cuộc chiến tranh trong tương lai (cụ thể là những năm 2220) giữa Trái Đất và các thuộc địa quỹ đạo của nó trong hệ thống Trái Đất-Mặt Trăng.

Bộ phim được phát sóng tại Nhật Bản trên mạng truyền hình Asahi. Nó gồm 49 tập phim; bắt đầu từ ngày 7 tháng 4 năm 1995 và kết thúc vào ngày 29 tháng 3 năm 1996. Gundam Wing đã nhận được nhiều bản chuyển thể manga cũng như trò chơi điện tử.

Bốn tập phim hoạt hình video gốc (OVA) được sản xuất bao gồm cả việc kể lại loạt phim: Chiến dịch Meteor và phần tiếp theo trực tiếp: Endless Waltz . Năm 2010, Sumizawa bắt đầu viết tiểu thuyết Frozen Teardrop, một phần tiếp theo của bộ Gundam Wing.

Câu Chuyện Gundam Wing

Trong tương lai xa xôi, loài người đã xâm chiếm không gian. Trên trái đất, các quốc gia đã kết hợp với nhau để tạo thành Liên minh Quả cầu Trái Đất. Liên minh này đàn áp các thuộc địa với sức mạnh quân sự lớn của nó.

Các thuộc địa muốn được tự do, tham gia cùng nhau trong một phong trào do chủ nghĩa hòa bình Heero Yuy đứng đầu. Trong năm After Colony 175, Yuy bị bắn chết bởi một sát thủ, buộc các thuộc địa phải tìm kiếm những con đường khác để hòa bình.

Vụ ám sát nhắc nhở 5 nhà khoa học không bị ảnh hưởng từ Tổ chức Zodiac, thường được gọi là OZ, khi hoàn thành mẫu thử nghiệm di động Tallgeese.

Khác với câu chuyện của Sengoku Astray Gundam, câu chuyện về Gundam Wing bắt đầu vào năm sau Colony 195, với sự khởi đầu của “Chiến dịch Meteor”: Kế hoạch của các nhà khoa học để trả thù tổ chức OZ.

Hoạt động này bao gồm 5 bé trai tuổi teen, mỗi người được chọn và đào tạo bởi 5 nhà khoa học, sau đó được gửi đến Trái đất một cách độc lập trong bộ quần áo cực kỳ tiên tiến (được thiết kế bởi mỗi nhà khoa học).

Bộ quần áo được chế tạo từ một vật liệu bền và đáng kinh ngạc được gọi là hợp kim Gundanium mà chỉ có thể được tạo ra trong không gian bên ngoài. Mỗi phi công được gửi từ một thuộc địa khác nhau, và các Gundam ban đầu không biết về sự tồn tại của nhau.

Bộ phim tập trung chủ yếu vào năm phi công Gundam: Heero Yuy (một bí danh, không nên nhầm lẫn với người hòa bình lạc hậu), Duo Maxwell , Trowa Barton , Quatre Raberba Winner và Chang Wufei . Nhiệm vụ của họ là sử dụng Gundam của họ tấn công OZ trực tiếp, để loại bỏ liên minh và giải phóng các thuộc địa khỏi quy tắc áp bức.

Bộ phim cũng tập trung vào Relena Peacecraft, người thừa kế của Sancifist Sanc Kingdom, người bắt đầu như một cô gái có vẻ bình thường cho đến khi cô bị cuốn vào cuộc xung đột giữa OZ và Gundam; trở thành một đồng minh chính trị quan trọng cho các phi công Gundam (đặc biệt là Heero) trong quá trình này.

Bài viết có tham khảo tư liệu từ https://en.wikipedia.org/wiki/Mobile_Suit_Gundam_Wing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.