Sengoku Astray Gundam: Chiến Binh Thế Hệ Mới

Sengoku Astray Gundam là một mẫu rô bốt khổng lồ được xuất hiện trong loạt phim Gundam Build Fighters. Dựa trên MBF-P02 Gundam Astray Red Frame, Gunpla được chế tạo và điều khiển bởi Nils Nielsen.

I. Đặc điểm kỹ thuật và chiến đấu

Dựa trên MBF-P02 Gundam Astray Red Frame xuất hiện trong series Gundam SEED Astray, dòng Gunpla này được xây dựng bởi Nils Nielsen và thể hiện tình yêu của anh đối với văn hoá Nhật Bản.

Về tính thẩm mỹ khác với dòng Gundam Unicorn, Sengoku Astray gundam rất giống một samurai, với một phần V-fin được mở rộng để thêm phần hoàn thiện. Phần mặt điện tử màu đỏ được ẩn thêm bên dưới là lớp mặt nạ phụ và có thể bị lộ nếu lớp mặt nạ này bị phá huỷ.Bên cạnh đó, Sengoku Astray Gundam được trang bị hai thanh kiếm, một chiếc khiên, với vũ khí cùng bộ giáp vai bên cặp cánh tay hoành tráng và bộ đẩy ẩn ở phía sau.

Với thanh kiếm của nó, các Sengoku Astray Gundam có thể không chỉ khởi động sóng xung kích, mà còn cắt qua các cuộc tấn công chùm và rào cản. Gunpla sở hữu đòn tấn công cận chiến đặc biệt, ‘Particle Fa Jin’, cho phép nó tiêu diệt mọi đối thủ từ bên trong.

II. Vũ khí

1. Thanh kiếm Samurai

Vũ khí chính của Sengoku Astray Gundam được gọi là Kiku-ichimonji và Kotetsu, chúng được cất trên vai khi không sử dụng. Bằng cách vung kiếm, thanh kiếm Sengoku có thể khởi động sóng xung kích, khiến nó có khả năng tấn công. Đòn tấn công này đủ mạnh để tách chùm tia phát ra từ súng Mega Beam Cannon của OZ-00MSVa Tallgeese Valkyrie. Lưỡi kiếm của Samurai Swords có lớp phủ thay đổi hạt, có thể được sử dụng để chặn các cuộc tấn công bằng chùm tia cũng như cắt giảm các cuộc tấn công và rào cản. Samurai Swords cũng có thể được sử dụng để ném vũ khí.

2. Oni No Tate

Một chiếc khiên dưới dạng mặt quỷ, nó thường được gắn trên lưng của Sengoku Astray Gundam để bảo vệ phần phía sau. Oni No Tate sẽ được tháo dỡ khi cần bảo vệ phía trước, chẳng hạn như khi đối mặt với các cuộc tấn công nặng phía trước. Điều này hiếm khi xảy ra khi Nils thích sử dụng Samurai Swords cho cả phòng thủ và tấn công. “Đôi mắt” của chiếc khiên có thể hoạt động như một lợi thế.

3. Radome Yo-Yo

Một vũ khí được giao cho Sengoku Astray Gundam một cách ngẫu nhiên trong Trận chiến vũ khí nguyên thủy. Sợi dây của yo-yo được sử dụng để quấn quanh cổ của kẻ thù, và sau đó nhổ ra một cú sốc điện hạ gục kẻ địch.

4. Axe

Được sử dụng bởi Sengoku Astray Gundam chống lại Mocks, nó cũng có thể được sử dụng như một vũ khí ném.

5. Cây búa

Một vũ khí khác được sử dụng chống lại Mocks, nó có ba bộ đẩy nằm ở sau đầu. Khi các bộ đẩy được kích hoạt, chúng sẽ tăng sức mạnh của búa và cho phép nó dễ dàng phân tán nhiều kẻ địch.

III. Thiết bị và tính năng đặc biệt:

Fuunsaiki

Được xây dựng bởi Nils cho Race Gunpla của giải đấu Gunpla World Tournament, nó là một kị  binh có nguồn gốc từ Mobile Fighter G Gundam. The Sengoku Astray Gundam cưỡi nó và dẫn đầu cuộc đua.

Sengoku Yoroi

Sengoku Yoroi đề cập đến các bộ phận giáp mới trên vai (cũng có thể được gọi riêng biệt là ‘Kata Yoroi’) và quanh đầu gối mà Nils tạo ra cho Sengoku Astray. Họ khắc phục phần giáp thiếu trên Gundam Astray Red Frame. Vị trí áo giáp có tính đến phong cách chiến đấu của Nils và được trang bị ở những khu vực mà bộ đồ có thể bị trúng đạn. Bộ giáp bên vai màu đen cũng có thể biến thành một đôi cánh tay có thể cầm kiếm Samurai, hoặc được sử dụng để thực hiện đòn tấn công ‘Particle Fa Jin’.

Thay đổi lớp phủ hạt

Một lớp phủ đặc biệt mà Nils áp dụng trên lưỡi kiếm Samurai. Lớp phủ này thay đổi Plavsky Particle của thanh kiếm theo hướng của lưỡi dao, cho phép chúng cắt xuyên qua phần cứng.

Một số mẫu Sengoku Astray Gundam hiện đang bán tại AZGundam đã đưa ra thị trường

Xem thêm thông tin về Sengoku Astray Gundam tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.