Build Burning Gundam: Chiến Binh Gundam rực lửa

Build Burning Gundam ban đầu được xây dựng bởi Sei Iori dành cho giải vô địch thế giới Gunpla Battle lần thứ 11, và được phát triển từ Gundam Star-Gundam của SB-011. Sau giải vô địch, anh đã cải thiện bộ com-lê thành dạng hiện tại, cải trang thành Dom, và giấu nó trong danh hiệu vô địch Gunpla Battle World Championship mà anh giành được với Reiji. Sei đã để lại một ký ức trước khi tốt nghiệp Học viện Seiho.

Build Burning Gundam trong cải trang Dom của nó sau đó vô tình được phát hiện bởi máy bay chiến đấu mới bắt đầu Sekai Kamiki, khi anh đang kiểm tra chiếc cúp. Sau đó, ông sử dụng nó để chiến đấu trong một trận chiến Gunpla chống lại chủ tịch Daiki Miyaga.

Sau khi đánh bại Miyaga trong trận chiến, Dom của Sekai bị bắn tỉa bởi Lightning Gundam của Yuuma Kousaka, người sau một vài phát bắn trúng đích và dường như đã phá hủy Dom.

Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Build Burning Gundam xuất hiện từ đống đổ nát của Dom và đóng khoảng cách với Lightning Gundam bằng tính di động và phòng thủ vượt trội của nó.

Build Burning Gundam bị hư hại nặng nề trong cuộc chiến chống lại Shimon, người gần như là một trận đấu bình đẳng cho Sekai, mặc dù sử dụng một Destiny Gundam lắp ráp thẳng.

Tuy nhiên, khi thiệt hại mô hình được đặt thành B, khẩu súng không chịu nhiều thiệt hại thực tế. Sau trận chiến với Gundam Transient GN-9999, Yuuma nhận ra rằng Build Burning Gundam không thể xử lý sức mạnh mà Sekai đã phát hiện và bắt đầu một kế hoạch nâng cấp, chuyển nó thành Try Burning Gundam.

Thông qua Kousaka, Sei Iori sau đó đã thông qua Build Burning Gundam thứ hai (với bộ phận bên trong và phần giáp được tách ra) cho Yuuma Kousaka để anh có thể sử dụng nó làm phụ tùng để sửa chữa Try Burning Gundam, là sát thương nặng nề trong cuộc chiến với Toritsu.

BG-011B Build Burning Gundam là một Gunpla từ Gundam Build Fighters. Nó được thiết kế và chế tạo bởi Sei Iori và được điều khiển bởi Sekai Kamiki.

I. Đặc điểm kỹ thuật và chiến đấu

Build Burning Gundam là một Gunpla được thiết kế cho chiến đấu cận chiến, chuyển động và tính di động của nó giống với GAT-X105B/ ST Star Build Strike Gundam và điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì nó được xây dựng bởi Sei Iori. Trong một phiên bản trước đó của bộ đồ trong Giải vô địch thế giới Gunpla Battle lần thứ 11.

Do tính chuyên môn chiến đấu cận chiến của Burning Gundam, Sekai Kamiki có thể sử dụng Gunpla và thực hiện phong cách võ thuật của trường Jigen Haoh mà không có vấn đề gì. Mặc dù bản thân nó không có khiên, Build Burning Gundam vẫn có thể sử dụng bộ giáp khuỷu tay để tự bảo vệ mình trước các vật thể vật lý.

Chính điều này được gọi là ‘bảo vệ khiên xác định’. Ngoài ra, Build Burning Gundam có thể được trang bị với ‘Winning Knuckle’ (một nắm đấm lớn được hình thành từ các phần của Gundam để chiến thắng Gundam) hoặc Core Fighter của Gundam chiến thắng để tăng sức mạnh trong cú đấm của nó.

Xem thêm thông tin về Build Burning Gundam ở đây: http://gundam.wikia.com/wiki/BG-011B_Build_Burning_Gundam

Các phần màu xanh trong suốt trên xương đòn của Build Burning Gundam với cẳng tay và cẳng chân có khả năng lưu trữ các hạt Plavsky để phát thải sau này. Những phần này là một ứng dụng của hệ thống RG của Star Build Strike và nhiều phần khác được ẩn bên dưới bề mặt bên ngoài của Gunpla.

Khi máy bay chiến đấu hợp nhất các giác quan của mình với Gunpla thông qua tính tự động mạnh mẽ được đồng hóa với nó và tăng hiệu suất của nó lên gấp 3 lần. Trong trạng thái này, hiệu năng của Build Burning Gundam có thể so sánh được, thậm chí nhiều hơn so với Star Build Strike Gundam với hệ thống RG được kích hoạt.

Sự đồng hóa có thể kéo dài chừng nào ý chí của máy bay chiến đấu được giữ lại, nhưng điểm yếu của nó là sát thương Gunpla được phản xạ trong cơ thể của chiến binh. Khi có đồng hóa xảy ra với Build Burning, các hạt Plavsky phát ra sẽ chuyển sang màu cam, và các phần màu xanh trong suốt cũng sẽ chuyển thành màu cam do sự thay đổi màu của hạt.

Ngoài ra, Build Burning Gundam cũng tăng khả năng sử dụng lửa trong các đòn tấn công và hiệu ứng lửa của nó cũng có thể được phát ra từ phía sau. Những hiệu ứng lửa có thể được sử dụng để tăng sức đẩy của phù hợp.

Không giống như các Gunpla khác, hệ thống đẩy của Build Burning không tạo ra các hạt tiêu chuẩn hoặc ngọn lửa khi được kích hoạt, thay vào đó phát ra các hạt Plavsky.

Trong khi dưới sự đồng hóa, các chi tiết kỹ thuật được biết đến cuối cùng của Build Burning trước khi đạt lỗi đo lường là Power Output – 1400, Mobility at 1200, và 0.11 trong tốc độ phản ứng của Plavsky Particle.

II. Vũ khí:

Một vũ khí beam cầm tay ban đầu được sử dụng bởi GM GMM-79. Sekai sử dụng súng phun tia để thực hành tiếp cận mục tiêu trong một bài tập huấn luyện nhóm, nhưng vì chưa có kinh nghiệm khi sử dụng vũ khí tầm xa như vậy, anh ta đã không đánh trúng được mục tiêu của mình. Sau đó anh ta đã loại bỏ vũ khí này.

Mình tin chắc rằng Build Burning Gundam là một Gunpla không thể thiếu trong bộ sưu tập Gunpla của bạn. Ngoài ra AZGundam Shop còn khá nhiều Gundam dòng Burning như:

HG BF 028 Try Burning Gundam

HG BF 058 Star Burning Gundam

SD Gundam Try Burning

Gundam này cũng là mô hình Gundam khá hot ở các Gundam Shop, nếu bạn muốn sở hữu Build Burning Gundam bạn có mua Gundam tại AZGundam