Star Build Strike Gundam: sơ lược về đặc điểm và vũ khí

GAT-X105B/ ST Star Build Strike Gundam là một Gunpla đặc trưng trong Gundam Build Fighters, phiên bản nâng cấp của GAT-X105B/ FP Build Strike Gundam Full Package. Nó được xây dựng bởi Sei Iori và chủ yếu được kiểm soát bởi Reiji.

Đặc điểm kỹ thuật và chiến đấu

Star Build Strike Gundam chính là phiên bản nâng cấp của GAT-X105B/ FP Build Strike Gundam Full Package. Sei Iori đã thiết kế đơn vị này để tạo ấn tượng với những người tham gia giải đấu Gunpla World Tournament trên khắp thế giới.

Đây là đơn vị giữ lại tất cả các loại vũ khí nguyên bản đầy đủ nhất, một số trong đó được thiết kế lại và có thêm các tính năng mới.

Bộ đồ Star Build Strike Gundam cũng thể thao với một chiếc ba lô mới cùng bộ tăng cường vũ trụ được trang bị hai khẩu pháo chùm và có thể hoạt động như một máy bay chiến đấu độc lập khi tách ra.

Star Build Strike cũng sở hữu ba hệ thống duy nhất của Plavsky Particles – manipulating: Hệ thống hấp thụ, Hệ thống xả và Hệ thống mục đích chung xuyên tâm (RG).

Những hệ thống này là sản phẩm cuối cùng của Sei thiết kế dành Gundam-lore. Hệ thống hấp thụ cho phép Star Build Strike Gundam hấp thụ các chùm tia từ đối phương thông qua lá chắn của bộ đồ.

Mục đích chính của Hệ thống thoát là tạo ra “Cổng điện Plavsky”, sau đó cho phép sử dụng các hạt hấp thụ để nâng cao hiệu suất của bộ vét trong một khu vực cụ thể.

Hệ thống RG cho phép các hạt Plavsky thấm vào cả bên ngoài và bên trong bộ đồ, và kết quả là hiệu suất của bộ đồ được tăng lên đáng kể.

Trong thiết kế này, Star Build Strike Gundam cũng có thể thực hiện các tấn công mạnh nhất của nó – “RG Build Knuckle”.

Khi Sei sử dụng kiến ​​thức mà anh thu được từ việc build Gundam Mk-II ứng dụng vào việc thiết kế Star Build Strike, Gundam được kết thúc với một khung bên trong tương tự như khung di chuyển trước đây và sau đó đã phát triển lên hệ thống RG.

1. Vũ khí

Súng Vulcan

Star Build Strike Gundam sở hữu bốn khẩu súng Vulcan gắn trên đầu, được sử dụng chủ yếu để chặn các tên lửa và các đơn vị địch ở tầm gần.

Beam Saber

Star Build Strike Gundam sở hữu hai thanh kiếm beam làm vũ khí chiến đấu cận chiến chính của nó. Các thanh kiếm beam của nó đủ mạnh để tiêu diệt một đơn vị đối phương chỉ với một cú đánh duy nhất. Khi không sử dụng, các thanh kiếm beam được lưu trữ trên hông của thiết bị, cùng một vị trí nơi dao chiến đấu được lưu trữ trên Strike ban đầu.

Beam Gun

Cùng một khẩu súng beam như được sử dụng bởi Build Strike gốc. Các thành phần bổ sung được thêm vào để biến đổi nó thành Súng trường Star Beam.

Star Beam Rifle

Một phiên bản nâng cấp của “Strike Beam Rifle” của Build Strike. Sản lượng điện của nó có thể được tăng cường hơn nữa thông qua Discharge Rifle Mode bằng cách kết nối với thùng sạc của Absorb Shield. Hộp đầu của súng trường có thể lật qua và chỉ được sử dụng trong chế độ xả súng.

Star Beam Cannon

Được gắn trên Universe Booster, thùng pháo Star Beam Cannons có thể mở rộng khi sử dụng. Các khẩu pháo chùm được đặt dưới vai khi được triển khai, và cũng có thể xoay ngược để bắn vào các đơn vị địch.

Hấp thụ Shield

Một phiên bản nâng cấp của “Chobham Shield” của Build Strike. Chiếc khiên này có hai tính năng mới: Khả năng hấp thụ và vô hiệu hóa vũ khí beam. Một thùng sạc có thể gắn vào súng beam của Star Build Strike và khuếch đại sức mạnh của nó. Tuy nhiên, nó gặp khó khăn trong việc xử lý một cuộc tấn công bằng đạn mạnh và khi lá chắn mở ra để hấp thụ đòn tấn công của kẻ địch, không thể phòng thủ chống lại các đòn tấn công bằng chùm tia. Tấm khiên này cũng không thể hấp thụ các chùm tia quá lớn, chẳng hạn như chùm tia từ Cannon vệ tinh Hyper Gundam của Gundam X Maoh.

Bóng chày và găng tay

Một bộ vũ khí được trao cho Star Build Strike Gundam một cách ngẫu nhiên trong Trận chiến vũ khí nguyên thủy. Star Build Strike được đưa ra ba quả bóng chày với thách thức để đánh bại Abigorbine trong một thử thách bóng chày. Mỗi quả bóng giống như quả bóng RB-79.

Brinicle Blade

Một vũ khí được lấy từ PPGN-001 Gundam Exia Dark Matter . Không giống như Exia Dark Matter, Star Build Strike cũng có thể sử dụng nó như một viên đạn tốc độ cao bằng cách phóng nó thông qua một vài “Plavsky Power Gates” nhỏ. Điều này cũng có tác dụng tăng khả năng thâm nhập của thanh kiếm.

Sweet Sword

Một vũ khí được mượn từ chiếc AC-01 Miss Sazabi bị hư hại sau khi nó bị phá hủy. Nó được sửa đổi từ chùm tomahawk của Sazabi và có thêm một bộ phát chùm tia mở rộng theo chiều ngang từ đáy của báng cầm. Nó cũng có thể được sử dụng như một khẩu súng beam.

Crossbone Gun & Sword

Một cặp vũ khí từ Maoh Crossbone Gundam Maoh của Mao Yasaka có hình dạng như xương. Chúng có thể được sử dụng làm súng trường, thanh kiếm nhiệt, hoặc các thanh kiếm dài bằng cách phát ra một lưỡi beam từ thùng.

2. Lối tấn công đặc biệt:

Build Knuckle

Đây còn được gọi là “RG Build Knuckle”, Build Knuckle chỉ có thể sử dụng khi hệ thống RG ở chế độ “Full Mode”. Đó là một cú đấm mạnh mẽ đủ mạnh để chống lại “Maoh Sword” của Gundam X Maoh. Khi hệ thống RG và hệ thống xả được sử dụng đồng thời, “Plavsky Power Gates” nhỏ có thể được bản địa hóa cho cánh tay và nâng cao sức mạnh của RG Build Knuckle.

Double Build Knuckle

Một phiên bản nâng cấp của Build Knuckle. Khi “cánh cổng điện Plavsky” nhỏ được hóa thành hai cánh tay, vòng xoắn đôi có khả năng áp đảo các thanh kiếm beam do Exia Dark Matter tạo ra trong Trans-Am, và vẫn có đủ năng lượng để hạ cánh trực tiếp trên thân của nó.

Hyper Build Knuckle

Một phiên bản mạnh mẽ hơn của Build Knuckle, nó được sử dụng khi hệ thống RG khởi tạo đầy đủ. Hyper Build Knuckle quản lý để tiêu diệt tinh thể Arista lớn cùng với năng lượng của cả hai cánh tay.

Với một bộ sưu tập Gundam hoành tráng thì Star Build Strike Gundam sẽ không thể nào”vắng mặt”.