Đánh giá Gundam: RG MSN-04 Sazabi

RG MSN-04 Sazabi là một trong những Gundam Mobile Suit phổ biến mà những fan yêu thích Char Aznable đã thấy nhân vật này sử dụng. Trong phiên bản được phát hành lần cuối cùng, Sazabi có vẻ vẫn giữ được vị trí đặc biệt của nó như là một trong những điều kì diệu của năng lực kỹ thuật mô hình của Bandai.

Quá trình lắp ráp 10/10

Khi mở hộp bạn sẽ thấy RG MSN-04 Sazabi đem đến cho bạn 12 runner bao gồm cả giáp, khung xương, vũ khí và sticker. Bạn sẽ nhận ra ngay lập tức rằng những phần inner-frame được làm sẵn đi kèm với các mô hình RG đã được giảm đáng kể.

Khi mình nhận được mô hình này, mình rất háo hức và quyết tâm sẽ hoàn tất nó trong thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên, chỉ cần nhìn vào độ chi tiết từng part nhựa và inner-frame của mô hình này, nó sẽ làm bạn mất thời gian để ngắm nhìn nó hơn là bạn tưởng. 🙂

Khớp nối: 9/10

Đối với một bộ RG nặng và cồng kềnh, Sazabi khiến mình ngạc nhiên ở phần khớp nối. Các khớp nối có vị trí chiến lược (không phải polycap) cho phép một loạt các chuyển động ở cánh tay và chân đã được tích hợp vào khung bên trong. Kết hợp điều đó với bản chất có thể tháo rời của áo giáp bên ngoài, và bạn có khả năng đặt Sazabi thành nhiều hành động khác nhau mà bạn chưa bao giờ nghĩ có thể với một bộ RG.

Tuy nhiên cũng có nhiều video cảnh báo bạn nên cẩn thận với khớp cánh tay của Sazabi vì nó dễ gãy, nhưng với mình điều đó ko quá quan trọng nếu như bạn cẩn thận và nhẹ nhàng khi điều chỉnh các cử động của RG MSN-04 Sazabi.

Để so sánh kích thước, mình đã chụp bộ khung của 1/144 RG Sazabi với 1/100 Graze Custom.

Nhìn vào chân, bạn sẽ thấy rằng RG MSN-04 Sazabi có thể uốn cong ở đầu gối ở một góc ấn tượng, (vượt quá 90 độ) cho thấy độ chi tiết hơn bao giờ hết của khung bên trong. Bàn chân có thể xoay từ bên này sang bên kia và các khớp nối bổ sung ở đế cho phép nhiều chuyển động hỗ trợ sự ổn định của bộ phận đặc biệt là khi đứng hoặc được để trên bề mặt không bằng phẳng.
Các cánh tay có chuyển động quay khá đẹp.

Phụ kiện đi kèm: 8/10

RG MSN-04 Sazabi đi kèm với Shield tiêu chuẩn của nó, một Beam Rifle, một cặp Beam Sabers, một Beam Axe có thể được gắn trên lá chắn hoặc cầm trong tay, một vài đôi bàn tay để hoán đổi cho nhau, và một loạt các hiệu ứng chùm cho cả hai rìu và sabers. Ngoài ra còn bao gồm 01 figure của Char.

Lá chắn có thể được gắn trên một trong hai cánh tay của Sazabi và kết nối đủ ổn định để nó không kéo toàn bộ bộ dụng cụ xuống vì kích thước của nó.

Cả hai vũ khí melee beam, rìu và sabers đều có thiết kế đơn giản và vừa khít vào khe tay chuyên dụng được cung cấp kèm theo bộ. Rìu có một số hiệu ứng chùm mà bạn có thể trao đổi cho dù bạn đang sử dụng nó cầm tay hay gắn trên lá chắn. Các chi tiết “bùng nổ” trên các bộ phận được làm hiệu ứng khá đẹp.

Những vấn đề được đề cập trên đây cũng cho thấy, RG MSN-04 Sazabi là mô hình Gundam đáng để bạn sở hữu. Sản phẩm hiện đang bán tại AZGundam Shop

RG 29 MSN-04 SAZABI

Nguồn tham khảo: Miguel Espaldon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.