Mobile Suit Gundam Crossbone

Mobile Suit Crossbone Gundam (Kidou Senshi Kurosubōn Gandamu) là một bộ manga trong Thế kỷ chung. Nó được viết bởi Yoshiyuki Tomino và được minh họa bởi Yuichi Hasegawa. Nó diễn ra trong UC 0133, mười năm sau sự kiện Mobile Suit Gundam F91 .

Câu chuyện của Crossbone Gundam

Trong Universal Century (UC) 0133, mười năm sau các sự kiện của F91, các lực lượng Crossbone Vanguard tấn công một con tàu vận tải gọi là Smashion khi nó tiến đến các thuộc địa không gian được điều hành bởi Đế quốc Mộc tinh.

Tobia Arronax – Một cậu bé 13 tuổi trên tàu, bay ra trong một bộ đồ di động Batara để chiến đấu với đội tiên phong Crossbone, người từ lâu đã bị coi là cướp biển không gian. Thật không may, anh ta bị bắt cóc bởi phi công của Seabone Arno của Crossbone Vanguard, hiện đang đi theo Kinkedo Nau và được đưa đến trước lãnh đạo của họ, Berah Ronah, người đề nghị anh ta tham gia Vanguard hoặc tới sao Mộc và quên đi cuộc tấn công.

Tobia quyết định đi cùng Vanguard, người đã tiết lộ với anh rằng Đế quốc Mộc tinh đã dành nhiều năm xây dựng sức mạnh quân sự của mình để tiêu diệt Liên bang Trái đất, người mà họ có quan hệ đối tác. Bây giờ được trang bị thông tin này, Tobia được đào tạo trong thử nghiệm phù hợp với thiết bị di động của Kinkedo và khám phá khả năng Newtype của riêng mình. Ông bay vào không gian như phi công trong bộ đồ di động XM-X3 Crossbone Gundam X-3.

Các nhân vật nổi bật

1. Tovia Aronnax (Tobia Aronakusu): Nhân vật chính của series, Tovia là một sinh viên trẻ từ Trái Đất được gửi đến sống trong các thuộc địa Đế chế Mộc tinh. Ngay sau khi anh ta đến Mộc tinh, anh ta bị bao vây trong cuộc Chiến tranh Mộc, khiến anh ta cướp một bộ đồ di động Bataras trước khi gặp Kinkedo Nau trong Crossbone X-1. Sự thật trở nên khó nuốt hơn sau khi Tovia biết rằng giáo viên của mình, Giáo sư Karas, là một điệp viên Jupiter Empire. Quyết tâm kết thúc chiến tranh, Tovia thường rất nóng tính, để cho cảm xúc của anh trở nên tốt nhất trong trận chiến, trong khi Kincaide tiếp tục giúp anh. Khi Tovia gia nhập Crossbone Vanguard, anh ta đứng sau sự điều khiển của Crossbone Gundam X-3.

2. Kardaide Nau Kinkedō Nau ) / Seabook Arno: Cựu phi công của Gundam F91 và cố vấn của Tovia, Seabook được cho là đã chết sau vụ tấn công khủng bố trên một chiếc tàu Crossbone Vanguard năm năm sau các sự kiện của F91 . Vào thời điểm Crossbone Gundam, anh và Berah Ronah đang điều hành một chiếc Vanguard Crossbone mới như một lực lượng cướp biển tấn công các tàu của Đế chế Jupiter.

3. Berah Ronah ( ベラ・ロナ Bera Rona ) / Cecily Fairchild: Một nhân vật khác từ F91, Berah đến từ gia đình Ronah, người đã thành lập Đội tiên phong Crossbone. Sau sự sụp đổ của Crossbone Vanguard ban đầu, cô và Seabook được cho là đã chết trong một sự cố trong UC 0128. Hai người trong năm năm tiếp theo lắp ráp một chiếc Vanguard Crossbone mới để tấn công Đế chế Mộc tinh, với Berah dẫn đầu nhóm từ trên tàu Vanguard của Mẹ. 2 . Tốt bụng, bình tĩnh và chỉ huy giỏi, Berah vẫn quan tâm sâu sắc đến Seabook.

4. Bernadette Briett ( Berunadetto Burieto ): Một cô gái trẻ, sau khi đến trên sao Mộc cùng lúc với Tovia, sau đó lại đi trên tàu Vanguard mẹ. Tốt bụng, yên tĩnh, và rất quan tâm đến sự an toàn của Tovia, Briett muốn đến thăm Trái đất, nơi sinh của mẹ cô. The Crossbone Vanguard phát hiện ra cô là Tetenith Dogachi, con gái của nhà lãnh đạo Đế chế Jupiter Crux Dogatie.

5. Zabine Chareux ( Zabōne Sharu ): Nhân vật thứ ba trở về từ F91, Zabine phục vụ với Crossbone Vanguard của Berah làm phi công của Crossbone Gundam X-2. Tuy nhiên, anh vẫn mang một mối hận thù chống lại Seabook. Không biết đến tất cả những người khác, anh đang làm việc cho sự phục hưng các kế hoạch ban đầu của Crossbone Vanguard cho “Cosmo Babylonia”, ngoài sự vỡ mộng với những lý tưởng do Vanguard của Berah tán thành.

6. Crux Dogatie ( Kurakkusu Dugachi ): Nhà lãnh đạo tối cao của Đế quốc Jupiter, Dogatie đang duy trì một liên minh hòa bình với Liên bang Trái đất trong khi bí mật tập hợp quân đội của mình để tấn công Trái đất Sphere.

Đội hình Gunpla thuộc seri Crossbone Gundam:

SD Gundam G Generation

SDGG XM-X1 Crossbone Gundam X-1

SDGG XM-X2 Crossbone Gundam X-2

Cấp độ MG 1/100

MG XM-X1 Crossbone Gundam X-1 (Phiên bản Ka)

MG F91 Gundam F91 (Tùy chọn Harrison Martin)

MG XM-X1 Crossbone Gundam X-1 Full Cloth

Cấp độ HG 1/144

HGUC F91 Gundam F91 (Tùy chọn Harrison Martin)

HGUC XM-X1 Crossbone Gundam X-1

HGUC XM-X1 Crossbone Gundam X-1 Kai

HGUC XM-X2ex Crossbone Gundam X-2 Kai

HGUC XM-X2 Crossbone Gundam X-2

HGUC XM-X1 Crossbone Gundam X-Kai Kai “Skull Heart”

HGUC XM-X3 Crossbone Gundam X-3

HGUC XM-X0 Crossbone Gundam X-0

HGBF Crossbone Maoh

Bài viết có tham khảo nội dung từ: http://gundam.wikia.com/wiki/Mobile_Suit_Crossbone_Gundam