Gundam Wing Zero Story

Gundam Wing Zero

Gundam Wing ở Nhật Bản được biết đến với tên gọi khác như New Mobile Report Gundam Wing  (新機動戦記ガンダムW(ウイング) Shin Kidō Senki Gandamu Wingu) của  bộ anime Nhật Bản năm 1995 được đạo diễn bởi Masashi Ikeda và được viết bởi Katsuyuki Sumizawa.

Đây là phần thứ sáu trong loạt series phim Gundam, diễn ra trong thời gian “After Colony”. Cũng như loạt phim gốc, cốt truyện của Gundam Wing tập trung vào một cuộc chiến tranh trong tương lai (cụ thể là những năm 2220) giữa Trái Đất và các thuộc địa quỹ đạo của nó trong hệ thống Trái Đất – Mặt Trăng.

Bộ phim được phát sóng trên truyền hình Nhật Bản, gồm 49 tập phim. Phim được chiếu bắt đầu từ ngày 7 tháng 4 năm 1995 và kết thúc vào ngày 29 tháng 3 năm 1996. Đây là phần được nhận rất nhiều bản chuyển thể sang manga cũng như trò chơi điện tử.

Bốn tập phim hoạt hình video gốc (OVA) được sản xuất bao gồm cả việc kể lại loạt phim, Chiến dịch Meteor và phần trực tiếp Endless Waltz. Năm 2010, Sumizawa đã bắt đầu viết tiểu thuyết Frozen Teardrop, được xem là một phần tiếp theo của bộ truyện.

Cốt truyện về Gundam Wing Zero

Trong tương lai xa xôi, khi loài người đã xâm chiếm không gian, cùng các cụm thuộc địa không gian tại mỗi điểm trong số năm điểm Trái Đất – Mặt Trăng. Trên trái đất, các quốc gia đã kết hợp với nhau để tạo thành Liên minh Trái Đất. Liên minh này đàn áp các thuộc địa với sức mạnh quân sự rộng lớn của nó. Các thuộc địa muốn được tự do, nên đã tham gia cùng nhau trong một phong trào chủ nghĩa hòa bình do Heero Yuy đứng đầu.

Trong năm After Colony 175, Heero Yuy bị bắn chết bởi một sát thủ, buộc các thuộc địa phải tìm kiếm những con đường khác để hòa bình. Vụ ám sát nhắc nhở năm nhà khoa học không bị ảnh hưởng từ Tổ chức Zodiac (thường được gọi là OZ) trở nên bất bình khi hoàn thành mẫu thử nghiệm di động Tallgeese.

Câu chuyện về Gundam Wing Zero bắt đầu vào năm sau Colony 195, với sự bắt đầu của “Chiến dịch Meteor”: Kế hoạch của các nhà khoa học để trả thù OZ. Hoạt động này bao gồm 5 bé trai,mỗi người được chọn và đào tạo bởi 5 nhà khoa học, sau đó được gửi đến Trái đất một cách độc lập trong bộ quần áo di động cực kỳ tiên tiến (được thiết kế bởi mỗi nhà khoa học) được chế tạo từ một vật liệu bền và đáng kinh ngạc được gọi là hợp kim Gundanium (mà chỉ có thể được tạo ra trong không gian bên ngoài). Mỗi Gundam được gửi từ một thuộc địa khác nhau, và các phi công ban đầu không biết về sự tồn tại của nhau.

Bộ phim tập trung chủ yếu vào năm phi công Gundam: Heero Yuy, Duo Maxwell, Trowa Barton, Quatre Raberba Winner và Chang Wufei. Nhiệm vụ của họ là sử dụng Gundams của họ tấn công OZ trực tiếp, để loại bỏ Liên minh vũ khí và giải phóng các thuộc địa khỏi quy tắc áp bức của nó. Bộ phim cũng tập trung vào Relena Peacecraft, người thừa kế của Sancifist Sanc Kingdom, người bắt đầu như một cô gái có vẻ bình thường cho đến khi cô bị cuốn vào cuộc xung đột giữa OZ và Gundams; trở thành một đồng minh chính trị quan trọng cho các phi công Gundam (đặc biệt là Heero) trong quá trình này.

Đặc điểm kỹ thuật và chiến đấu

Gundam Wing Zero được thiết kế bởi năm nhà khoa học Gundam từ 15 năm trước các sự kiện của Eve Wars. Nó là tổ tiên của năm Chiến dịch Meteor Gundams gồm Wing, Deathscythe, Heavyarms, Sandrock và Shenlong).

Được thiết kế với “Perfect Victory”, Gundam wing zero có khả năng đặc biệt với một trong hai bộ quần áo sử dụng hệ thống ZERO. Dòng Gundam Wing Zero đã được chế tạo để có khả năng chiến đấu cả mặt đất lẫn không gian ngay từ đầu

Nó có thể biến hình cùng chế độ bay tốc độ cao. Hơn nữa, khẩu súng trường buster đặc trưng của nó luôn cung cấp đủ năng lượng để tiêu diệt toàn bộ không gian hoặc vệ tinh chỉ trong một lần bắn. Gundam wing zero có bộ đẩy ẩn trong bộ giáp vai được hé lộ khi bộ giáp tách ra. Bên bàn chân cũng có bộ đẩy mạnh mẽ để cung cấp cho chế độ Neo-Bird tốc độ cực cao.

Gundam Wing Zero sở hữu hình dạng ban đầu được mô tả là Wing Gundam Proto Zero. Đó là thiết kế nhỏ của Hajime Katoki từ phiên bản truyền hình. Gundam Wing Zero có khả năng và vũ khí giống như phiên bản trên TV. Nó bị hư hại nghiêm trọng trong một trận chiến với Gundam Deathscythe Hell và được xây dựng lại bởi cánh thiên thần Wing Zero từ Endless Waltz – Đôi cánh có nguồn gốc từ Flugel Tallgeese .

The Wing Zero ver. EW, được người hâm mộ gundam đánh giá tốt hơn “Wing Zero Custom”, sở hữu bốn cánh thiên thần xếp hàng với nhiều bộ đẩy, cũng góp phần vào AMBAC của Gundam trong không gian. Hai cánh chính lớn có thể gấp đôi như lá chắn trong chiến đấu và đóng vai trò là lá chắn nhiệt để tái nhập khí quyển, trong khi các cánh phụ nhỏ hơn chủ yếu là cho động cơ đẩy và tạo ra các thanh kiếm dầm.

Ngay cả khi cánh chính bị mất, khả năng di chuyển và khả năng bay của bộ quần áo sẽ không bị ảnh hưởng nhiều vì cánh phụ có thể bù đắp cho sự mất mát của chúng. Phiên bản này của Gundam Wing Zero cũng có tính năng Zero Frame, một khung bên trong độc đáo có tất cả các chức năng của một bộ đồ di động tiêu chuẩn ngoài vũ khí, áo giáp và bộ đẩy. Tính năng này cho phép nó tiếp tục chiến đấu ngay cả sau khi mất 90% giáp bên ngoài của nó.

Vũ khí

Twin Buster Rifle

Vũ khí chính của Wing Zero chính là khẩu súng trường buster đôi có hỏa lực gấp nhiều lần so với súng trường bus của Wing Gundam , vốn đã có sức mạnh đáng gờm. Một phát bắn đủ là đủ để tiêu diệt toàn bộ một thuộc địa trong không gian. Súng trường buster đôi cũng có thể được chia làm hai khẩu súng, cho phép Gundam Wing Zero bắn theo hai hướng cùng một lúc.

Trong khi khẩu súng trường Buster của Wing Gundam bị giới hạn ba lần mỗi lần sử dụng trước khi cần được sạc lại, súng trường song song của Gundam Wing Zero có khả năng bắn nhiều lần vì nó được cung cấp bởi lò phản ứng của Gundam thay vì các gói năng lượng. Phiên bản Endless Waltz dài hơn và có thiết kế phức tạp hơn, mặc dù có chức năng hoạt động theo cùng một cách.

Beam Saber

Trên phiên bản TV và Proto Zero, các thanh kiếm beam được lưu trữ trong bộ giáp vai. Trong phiên bản Endless Waltz , chúng được đặt trong các giá treo kết nối hai cánh nhỏ hơn ở phía sau. Một có thể được sử dụng như một vũ khí dự trữ, hoặc cả hai có thể được sử dụng đồng thời trong một đôi thanh kiếm thời trang.

Họ có đủ sức mạnh để cạnh tranh với thanh kiếm mạnh mẽ của Gundam Epyon , và có thể dễ dàng tan chảy thông qua ngay cả hợp kim Gundanium khó khăn nhất. Họ cũng có khả năng hoạt động dưới nước giống như lưỡi hái của Gundams Deathscythe và Deathscythe Hell .

Máy Cannons

Một cặp súng gòng nhỏ 4 thùng nằm trên phần xương đòn của Wing Zero. Chủ yếu được sử dụng khi súng trường buster đôi không có hoặc không phù hợp với nhiệm vụ. Về cơ bản, pháo máy là phiên bản lớn hơn của súng Vulcan. Bởi vì tầm cỡ lớn hơn của chúng, các khẩu pháo máy có thể gây sát thương đáng kể (thậm chí phá hủy một MS hợp kim Titan ) và do đó thấy sử dụng nhiều hơn Vulcan. Không giống như các Gundam khác, pháo máy của Wing Zero được che phủ khi không sử dụng.

Wing Shield

Đặc trưng với lớp phủ chống tia, và đầu của nó có thể mở rộng để đâm thủng áo giáp MS của đối phương tương tự như một cuộc sống thực sự. Nó sở hữu một hình dạng khí động học để giảm sức cản không khí trong Chế độ Neo-Chim.

Wing Vulcan

Gắn trong lá chắn, chúng được sử dụng trong chế độ Neo-Bird.

Drei Zwerg (Chỉ có trong EW)

Ban đầu được sử dụng bởi Proto Zero trong cuốn tiểu thuyết Frozen Teardrop , nó là một vũ khí loại súng beam mạnh mẽ. Các Drei Zwerg là một sự kết hợp của ba súng trường thành phần giống hệt được gọi là Messer Zwerg, có thể được sử dụng riêng lẻ. Mặc dù Drei Zwerg có thể hoạt động như một vũ khí, nhưng nó cũng có thể được gắn trên súng trường buster đôi để tăng sức mạnh hủy diệt của nó.

Hình thức kết hợp này được gọi là Drei Zwerg Buster. Một cặp Drei Zwerg có thể được kết hợp để tạo thành Drei Zwerg Doppelt. Dữ liệu của vũ khí được lưu trữ trong hệ thống ZERO bởi Doctor J trong AC 186, và trong AC 195 (trong phiên bản Glory of the Losers ), Heero tạo ra những bản sao không hoàn hảo được sử dụng bởi Wing Gundam trong khi ở Sanc Kingdom và sau đó là Wing Zero trong thời gian gần đây của Eve Wars.