Gundam Bael Mobile Suit Gundam Iron-Blooded Orphans

Gundam Bael đến từ đâu?

Tai hoạ đến từ cuộc chiến tranh, một phần tư dân số bị mất do cuộc chiến chống lại các thiết bị di động được phát triển để tiêu diệt con người một cách triệt để. Vì ngăn chặn các hạm thiết giáp di động này, hệ thống Alaya-Vijnana, thiết lập khả năng tương thích được sử dụng giữa một người và một cỗ máy.

Trong quá trình này, 72 khung Gundam được sản xuất, và chúng đặc biệt được coi là thành tích quân sự xuất sắc của Agnika Kaieru, người đã thử nghiệm Gundam Frame đầu tiên – Gundam Bael.

So với Gundam Frames tiếp theo, Gundam Bael là một đơn vị tiêu chuẩn với ít tính năng đặc biệt. Tuy nhiên, nó là một bộ đồ di động quan trọng trong việc kết thúc chiến tranh. Như vậy, Agnika và Gundam Bael đã được thần tượng hóa trong những thời điểm đó.

Vũ khí chính của Gundam Bael chỉ gồm hai thanh kiếm, và đây là bằng chứng cho thấy Agnika Kaieru hoàn toàn tương thích với bộ đồ di động thông qua hệ thống Alaya-Vijnana.

Đối với Agnika, người nhận ra phản ứng siêu phàm thì không có vũ khí nào khác tốt hơn những thanh kiếm không thể phá vỡ này. Agnika qua đời khi Gundam Bael đi ngủ, và người ta tin rằng linh hồn anh sống và tồn tại trong Gundam Bael.

Gundam Bael được cất giữ tại trụ sở của Gjallarhorn, Vingolf cho đến khi nó được đánh thức bởi McGillis Fareed. Trong giấc ngủ dài, Gundam Bael vẫn không thay đổi, do đó cấu trúc khung cũng như vũ khí của nó giống như khi Agnika là phi công. Biểu tượng trên vai trái là biểu tượng của Gjallarhorn tại thời điểm hình thành tổ chức.

Vũ khí

1.Bael Sword

Được cất giữ trên bộ lưỡi kiếm gắn trên áo giáp phía sau, cặp kiếm Bael được rèn từ kim loại quý hiếm, sử dụng cho khung của bộ đồ di động và tượng trưng cho sức mạnh của Agnika Kaieru, người không cần vũ khí khác. Mặc dù có trọng lượng nhẹ nhưng chúng có thể cắt lớp vỏ của thiết bị di động và bộ giáp di động khi được sử dụng bởi một phi công có kỹ năng chiến đấu.

2.Pháo điện từ

Một Cannon điện từ được tích hợp vào mỗi cánh đẩy, tổng cộng hai vũ khí như vậy. Chúng được bắn ra từ khẩu độ trên cùng bên cánh.

Trang bị

1.Blade Holder

Nằm trên áo giáp phía sau, những người nắm giữ thanh kiếm Bael sử dụng cánh tay di chuyển để giảm thiểu thời gian cần thiết để rút kiếm.

2.Thruster Wing

Một đôi cánh được trang bị tăng cường được gắn trên lưng của Gundam Bael, chúng mang lại tính di động cao dưới lực hấp dẫn và cũng cho phép bộ đồ bay trên chiến trường.

3.Hệ thống Alaya-Vijnana

Một hệ thống thiết bị hữu cơ, giao diện người máy cũ này đã được phát triển trong Chiến tranh khốc liệt để tối đa hóa khả năng của bộ đồ di động. Do đó, hầu hết các bộ quần áo di động từ thời đại đó, như Gundams Bael đều tương thích với nó.

Hệ thống này có hai phần, một phần được cài đặt trong bộ đồ di động, và một phần khác được cấy vào cột sống của phi công. Với hệ thống này, phi công có thể kết nối với máy tính của thiết bị di động và xử lý trực tiếp dữ liệu phù hợp với thiết bị di động.

Nó cũng cho phép phi công vận hành bộ đồ di động để chiến đấu mà không cần đọc sách hướng dẫn. Việc cấy ghép trong phi công cũng tăng cường nhận thức không gian.

Sự sụt giảm về khả năng kỹ thuật sau Chiến tranh tai ương, cùng với việc sử dụng một phiên bản không đầy đủ của hệ thống trong các lĩnh vực ngoài Sphere (như sao Hỏa và sao Mộc), dẫn đến phẫu thuật cấy ghép có tỷ lệ thành công thấp và chỉ có thể thực hiện được một tuổi trẻ để cho cầu chì cấy ghép khi phi công phát triển.

Tuy nhiên, thông qua nghiên cứu của mình, McGillis đã tái tạo lại phiên bản gốc và sử dụng nó trên bản thân mình để thử nghiệm Gundam Bael.

Bài viết có tham khảo từ nguồn: http://gundam.wikia.com/wiki/ASW-G-01_Gundam_Bael

Gundam Bael hiện đang có mẫu mô hình tại Gundam Shop AZGundam, các bạn có thể đặt hàng tại đây nhé:

  1. 1/100 Gundam Bael
  2. HG Gundam Bael