Mobile Suit Gundam Iron-Blooded Orphans

Mobile Suit Gundam Iron-Blooded Orphans – Máu và Sắt

Mobile Suit Gundam Iron-Blooded Orphans (Tiếng Nhật: 戦士ガズ– Tên phiên âm: Kidō Senshi Gandamu Tekketsu no Orufenzu ), còn được gọi là Gundam IBO và G-Tekketsu ( G の鉄血 ) , là một loạt phim anime của Nhật Bản được phát hành năm 2015, thuộc thể loại khoa học viễn tưởng và phần thứ mười bốn trong thương hiệu dài hơi vô cùng nổi tiếng Gundam của hãng sản xuất Sunrise.

Nó được đạo diễn bởi Tatsuyuki Nagai và được viết bởi biên kịch Mari Okada. Mobile Suit Gundam Iron-Blooded Orphans được phát sóng tại Nhật Bản trên MBS và các đài JNN khác từ ngày 4 tháng 10 năm 2015 đến ngày 27 tháng 3 năm 2016, đây chính là bộ phim Gundam đầu tiên quay trở lại kể từ Mobile Suit Gundam AGE. Lần thứ hai, phim được công chiếu vào ngày 2 tháng 10 năm 2016.

Khác với Gundam Unicorn, nội dung của Mobile Suit Gundam Iron-Blooded Orphans phản ánh nhiều vấn đề thực tế như chiến tranh, nô lệ, binh lính, trẻ em, nghèo đói, chính trị, tham nhũng và chủ nghĩa thực dân. Khẩu hiệu của bộ truyện là “Phương tiện của cuộc sống là trên chiến trường”.

CÂU CHUYỆN CỦA MOBILE SUIT GUNDAM: IRON-BLOODED ORPHANS

Bộ anime lấy bối cảnh 300 năm sau một cuộc xung đột lớn giữa Trái Đất và Sao Hỏa được biết đến với tên gọi Thảm họa Đại chiến (Calamity War). Hệ thống cai trị cũ của phe Địa Cầu đã bị xoá bỏ và một thế giới mới đã được gây dựng với một hệ thống mới. Trong khi thời bình đang diễn ra ở Trái Đất, tàn lửa của một cuộc xung đột mới đang được nhen nhóm trên Sao Hỏa.

Kudelia Aina Bernstein – Một cô gái quý tộc của sao Hỏa, đã du hành đến Trái Đất để thương thuyết cho quyền độc lập của thành phố Sao Hỏa Chryse, hiện đang bị chính phủ của Trái Đất kiểm soát. Tháp tùng cô là công ty an ninh tư nhân Chryse (CGS), gồm hai thành viên là Mikazuki Augus và Orga Itsuka. Khi một tổ chức có vũ trang tên Gjallarhorn tấn công CGS và Cordelia, Orga Itsuka xem đây là một cơ hội để chống lại CGS và tiến hành một cuộc đảo chính.

Mikazuki Augus và Orga Itsuka bị đẩy vào một cuộc xung đột mới. Để chống lại Gjallarhorn, Mikazuki sử dụng Gundam Barbatos, một cỗ máy chiến đấu cổ từ thời Đại chiến, lấy năng lượng từ một lò phản ứng hạt nhân. Barbatos có cùng khung máy với tất cả các cỗ máy chiến đấu khác và có thể lấy các bộ phận, giáp, vũ khí của kẻ thù để tự nâng cấp cho mình.

Sau khi đẩy lùi cuộc tấn công của Gjallarhorn, Orga Itsukavà những người còn lại của Đội quân đội xử lý những người đã phản bội họ và nắm quyền kiểm soát cô ng ty CGS, khiến nó trở thành công ty lính đánh thuê “Tekkadan”.

Trong công việc đầu tiên của Tekkadan, họ chấp nhận hộ tống Kudelia Aina Bernsteinđến Trái Đất để cô tham gia vào các cuộc đàm phán với chính phủ Arbrau, siêu cường thống trị Sao Hỏa Chryse. Tuy nhiên, Gjallarhorn liên tục nỗ lực để ngăn chặn sự tiến bộ của họ và ép Tekkadan phải tham gia lực lượng với Teiwaz, một tập đoàn kinh doanh hoạt động xung quanh sao Mộc.

Dưới sự bảo vệ của Teiwaz và được trợ giúp bởi McGillis Fareed – Một trong những cấp cao nhất của Gjallarhorn với kế hoạch riêng của mình, Tekkadan đã thành công đưa Kudelia Aina Bernsteinđến Trái Đất, và đưa cô đến thủ đô của Arbrau.

Vài năm sau, Tekkadan thành lập công ty quân sự nổi tiếng, trong khi Kudelia Aina Bernsteinthành lập một công ty khai thác mỏ ở Chryse, làm mọi cách để cải thiện điều kiện của cư dân và McGillis đã đưa ra chương trình nghị sự cải cách Gjallarhorn. Tuy nhiên, một trong những phe của Gjallarhorn chống lại ông.

Hạm đội Arianrhod do Rustal Elion lãnh đạo bắt đầu làm việc trong bóng tối để phá hoại cả McGillis và Tekkadan, dẫn cả hai tham gia lực lượng chống lại họ. Với McGillis hứa rằng một khi ông ta nắm toàn quyền kiểm soát Gjallarhorn, anh ta sẽ chuyển tất cả quyền lực trên sao Hỏa sang Tekkadan, biến họ thành những người cai trị.

Tuy nhiên, cuộc đảo chính của họ thất bại, và họ buộc phải chạy trốn đến sao Hỏa, nơi McGillis bị giết và Tekkadan bị giải tán.

Vài năm sau, Gjallarhorn hủy bỏ hệ thống hội đồng của mình và bắt đầu một tổ chức dân chủ hơn, với Rustal đứng đầu. Kudelia Aina Bernsteintrở thành chủ tịch của Liên minh sao Hỏa trong khi các thành viên Tekkadan còn sống theo những cách riêng của họ trong khi vẫn giữ liên lạc, mỗi người tìm cách tôn vinh bạn bè của họ đã chết để cho họ một tương lai mới.

Một số mô hình Gundam dòng Mobile Suit Gundam Iron-Blooded Orphans đang được bán tại AZGundam.com

Bài viết có tham khảo tư liệu từ https://en.wikipedia.org/wiki/Mobile_Suit_Gundam:_Iron-Blooded_Orphans

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.